Theo quan điểm của người Phương Đông từ trước đến này thì hướng Đông Nam là hướng rất thích hợp để xây nhà vì nó mát về mùa hè và ấm vào mùa đông. Tuy nhiên hướng Đông Nam có phải là đều tốt hết với mọi người hay không? Nếu không hợp với hướng Đông Nam thì cách hóa giải ra sao mời bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Phong thủy nhà hướng Đông Nam

Theo vị trí địa lý và khí hậu của Việt Nam thì hướng Nam và Đông Nam là hướng đón được gió mát vào mùa hè, không bị nắng gắt của buổi chiều chiếu vào nhà, mùa đông không bị gió Bắc và Đông Bắc thổi trực diện vào cửa chính nên sẽ ấm vào mùa đông.

Xuất phát từ đúng quy luật tự nhiên, ánh nắng buổi sáng chiếu từ hướng Đông Nam tuy không mạnh bằng ánh nắng từ hướng Đông Nhưng cũng là hướng mặt trời mọc lên tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi và phát triển, tràn đầy sức sống nên có nhiều cơ hội thành công. Chính vì vậy từ xưa tới nay trong các hướng làm nhà thì hướng Nam và Đông Nam luôn được ưu tiên lựa chọn. Vậy hướng Nam và Đông Nam có phải là hướng tốt nhất để xây nhà hay không?

Tuy nhiên Tuy hướng Đông Nam trong phong thủy nhà ở cũng có hai trường hợp sau:

Nhà ở hướng Đông Nam vượng

 • Đối với công danh, sự nghiệp: Hướng Đông Nam còn tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi, nảy nở của vạn vật nên đây được coi là hướng mang đến sự thịnh vượng cả về nghề nghiệp, tư duy, sức khỏe giúp gia chủ luôn đạt được thành công trong cuộc sống. Trong công việc sẽ gặp được nhiều thuận lợi giúp thăng quan, tiến chức, tăng lương…. Sẽ có rất nhiều vận may xuất hiện trong gia đình của nhà theo hướng Đông Nam. Ngoài ra, nhà theo hướng Đông Nam sẽ được quý nhân phù trợ trong suốt cả năm.
 • Đối với sức khỏe: nhà ở hướng Đông Nam mang lại cho các thành viên trong gia đình một thể lực tốt, sức khỏe dồi dào, trạng thái tinh thần ổn định.
 • Đối với gia đạo: nhà ở hướng Đông Nam giúp cho gia đình hòa thuận, các thành viên yêu thương giúp đỡ nhau, quan hệ với xóm giềng cũng tốt đẹp. Lúc gặp khó khăn cũng được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Cuộc sống hôn nhân đều rất thuận hòa, hạnh phúc cho dù điều kiện vật chất không khá giả. Nếu chưa có gia đình, trưởng nữ thường là có tính cách hiền lành, nhu hòa, giỏi giao tiếp, biết cách đối nhân xử thế, có sức hút, dễ tìm được bạn đời.

Tham khảo căn hộ chung cư Vinhomes Smart City được thiết kế theo hướng Đông Nam.

Nhà ở hướng Đông Nam suy

 • Đối với công danh, sự nghiệp: Nếu chẳng may ngôi nhà theo hướng phong thủy suy thì tình hình sẽ ngược lại, trăm việc thì trăm việc đều không may mắn, thuận lợi, sự nghiệp và học hành trì trệ.
 • Đối với gia đạo: Người sống trong nhà hướng Đông Nam chủ yếu nghiêng về cuộc sống ăn chơi, chỉ biết hưởng thụ, không coi trọng tình bạn, tình thân nên thường thiếu đi sự che chở của tình thương, tình yêu gia đình, dễ gặp tai nạn và ít vận may tới. Đối với các thanh thiếu niên thường dễ bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ rơi vào cạm bẫy và đánh mất đi tương lai của mình. Cuộc sống vợ chồng hôn nhân sẽ bất hòa, hay xảy ra những cãi vã, tranh chấp, dễ bị ly hôn, ly thân. Nếu người chưa kết hôn sẽ khó gặp phải đối tượng để kết hôn hoặc kết hôn muộn mặc dù điều kiện khá tốt.
 • Đối với sức khỏe: Nhà ở hướng Đông Nam suy sẽ khiến thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình đều suy yếu, người thường xuyên mệt mỏi, đau đầu kinh niên hay ốm vặt.

 cách hóa giải sát khí ảnh hưởng đến căn nhà của bạn

Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam

Nếu ngôi nhà bạn thuộc hướng Đông Nam vượng và hợp với cung mệnh của bạn thì sẽ đem đến nhiều vận may, phúc khí cho cả gia đình. Tuy nhiên, trường hợp vì một lý do nào đó trong quá trình xây dựng hướng của ngôi nhà lại rơi vào hướng Đông Nam suy không hợp với tuổi của bạn thì cũng sẽ khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng, tác động ít nhiều. Vì thế việc cần làm là bạn phải hóa giải hướng Đông Nam để hạn chế những tác động xấu đến gia đình. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn hóa giải hướng Đông Nam như sau:

 • Dùng hướng bếp để hóa giải: Nên xoay bếp nhà theo hướng Đông Bắc, Nam hay hướng Tây là có thể hóa giải được hướng nhà không hợp này. Tuyệt đối nên tránh việc đặt bếp ở hướng Tây Bắc để tránh được những xui xẻo cho gia đình.
 • Đặt bàn thờ theo hướng tốt với mệnh của gia chủ để hóa giải: Nên đặt bàn thờ ở các hướng Đông, Nam hay hướng Bắc là tốt nhất.
 • Dùng màu sắc để hóa giải: Hướng Đông Nam đại diện cho tiền tài của ngôi nhà vì thế bạn có thể lựa chọn sử dụng các tone màu vàng ở phòng khách, phòng ăn của ngôi nhà hay màu xanh lá, nâu, xanh da trời ở các phòng ngủ sẽ mang lại phong thủy tốt.

Những lưu ý khi xây nhà ở hướng Đông Nam

Để xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cũng rất cần phải quan tâm đến điều kiện ngoại cảnh giúp mang lại vị trí và phong thủy tốt nhất. Một số yếu tố cần lưu ý như sau:

 • Tránh để hướng nhà Đông Nam hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn.
 • Tránh để ngôi nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay các tòa nhà cao tầng, bị hạn chế ánh sáng mặt trời.
 • Tránh hướng Đông Nam của nhà bạn có các bức tường lớn chặn lại.
 • Khi xây nhà hướng Đông Nam mà vẫn có một trong các yếu tố trên tồn tại thì tốt nhất nên thay đổi về hướng nhà để tránh gặp rủi ro trong đời sống do ngôi nhà không đảm bảo được yếu tố phong thủy.
 • Việc đặt bàn thờ đối với nhà hướng Đông Nam thì gia chủ có thể đặt bàn thờ ở các hướng Đông, Nam hoặc hướng Bắc.
 • Việc đặt bếp đối với nhà hướng Đông Nam thì gia chủ đặt bếp ở các vị trí như hướng Đông Bắc, Nam hay hướng Tây là tốt nhất. Tuyệt đối nên tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc để tránh những điều xui xẻo cho gia đình.

Cách đặt cổng nhà hợp phong thủy giúp gia chủ vượng khí, phất lên như diều gặp gió

Xem thêm: Mua chung cư không hợp hướng phải làm sao?

Với những thông tin tham khảo về nhà ở hướng Đông Nam theo phong thủy trên đây sẽ đem lại cho những bạn thêm một số gợi ý cho sự chọn lựa đúng đắn trong việc thiết kế nhà ở hướng Đông Nam phù hợp tuổi. Tuy nhiên những thông tin trên đây bạn chỉ nên tham khảo và chọn lọc, để chắc chắn những yếu tố tốt và phù hợp nhất đối với ngôi nhà và cung mệnh của mình bạn nên xem thêm các sách về phong thủy hoặc nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn bất động sản uy tín tại Hà Nội

Tôi là Ngô Quốc Dũng – Giám đốc của Công ty cổ phần TimLand đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản. Thế mạnh của tôi là tư vấn chuyên sâu về các dự án bất động sản của Vinhomes. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề: bất động sản nhà ở, bất động sản đầu tư, quy hoạch, phong thuỷ, nội thất,… để các anh chị khách hàng có thêm góc nhìn đa chiều trước mỗi quyết định đặt mua. Hotline: 097.4062.696

Phản hồi của quý khách về bài viết này

đăng ký tư vấn các ưu đãi

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá mới nhất vinhomes smart city

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download MẶT BẰNG CHI TIẾT CÁC TÒA

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download chính sách bán hàng mới nhất

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

đăng ký tư vấn TỪ dũng ngô

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Đăng ký tư vấn TỪ Ngô Quốc Dũng

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn dự án Vinhomes The Empire Hưng Yên