Bạn đang có khoản tài chính dư giả thì bạn sẽ mua nhà hay dành tiền để đầu tư kinh doanh? Đây cũng là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Để có được quyết định đúng đắn bạn nên tính toán, định lượng kỹ về tỷ suất sinh lợi để chọn ra phương án tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.

mua-nha-hay-dau-tu-kinh-doanh

Nếu không mua nhà mà để tiền kinh doanh thì bạn cần lưu ý gì?

Tôi có được nghe rất nhiều người trẻ thành đạt chia sẻ về mục tiêu tài chính và thấy rằng mỗi người có một suy nghĩ và cách nhìn nhận khác nhau nên cũng sẽ có những quan điểm về tài chính không giống nhau. Trong số đó thì không ít người cho rằng chưa nên mua nhà vội mà sẽ đi thuê nhà và dành số tiền tiết kiệm đó để đầu tư kinh doanh và làm thế nào để “tiền lại đẻ ra tiền” ? Tuy nhiên việc “rót” tiền đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn và sinh ra lợi nhuận tốt cùng đòi hỏi bạn phải cân nhắc thật cẩn trọng và kỹ càng.

Mỗi cách đầu tư sẽ đem lại những nguồn lợi khác nhau. Dưới đây là một số hình thức đầu tư bạn có thể tham khảo:

  • Gửi tiết kiệm: Có thể khẳng định rằng gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư an toàn, không gặp nhiều rủi ro và đỡ phải đau đầu khi nghĩ tới vấn đề mất vốn. Tuy nhiên, hiện nay lãi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng rất thấp nên nếu so sánh với hình thức đầu tư căn hộ cho thuê thì khả năng sinh lời từ gửi tiết kiệm có phần ít hơn và hơn thế nữa thì tiền để ngân hàng sẽ có khả năng bị mất giá, trong khi giá trị bất động sản luôn gia tăng giá trị.
  • Một số bạn trẻ ưa thích kinh doanh nên chọn con đường khởi nghiệp mới với hi vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao. Một số nghành ngề phổ biến được các bạn lựa chọn nhiều là: thuê cửa hàng bán hàng trực tiếp, bán hàng online, thành lập công ty nhỏ,..lựa chọn các mặt hàng và dịch vụ phù hợp với xu thế để có mức thu nhập khá ổn định và nói chung là cao hơn nhiều so với đi làm thuê. Kinh tế, thời gian mình cũng chủ động hơn, không phải lo sợ làm mất lòng ai trong công việc,… Tuy nhiên để tránh được những rủi ro thì bạn nên nghiên cứu kỹ thị trường xung quanh và tính toán tỉ suất lợi nhuận sinh lời khi kinh doanh để có được quyết định đầu tư sáng suốt nhất.
  • Đối với một số bạn trẻ có được tích lũy tốt, tự do về tài chính thì lựa chọn đi đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán vì họ không muốn tiền nằm một chỗ mà muốn mang lại lợi nhuận nhiều hơn. Người trẻ nên mạo hiểm bước ra vùng an toàn để biết khả năng của mình đến đâu. Tuy nhiên việc đầu tư chứng khoán được tốt cũng cần bạn phải có đủ nhanh nhạy và hiểu biết về thị trường.

mua-nha-hay-kinh-doanh

Nếu chọn mua bất động sản thì bạn phải lưu ý điều gì?

Không ít bạn trẻ lại cho rằng tiền tiết kiệm được nên mua nhà để đảm bảo an toàn số tiền đó không mất mát, bản thân lại có tài sản cố định. Vậy khi quyết định mua nhà thì bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Dù là mua căn nhà để định cư lâu dài hoặc mua để đầu tư thì bạn cũng nên chọn dự án có thể nhận nhà và có thể cho thuê ngay để khai thác lấy dòng tiền. Đặc biệt lựa chọn các dự án của các Chủ đầu tư đủ uy tín để bàn giao đúng thời hạn để tăng hiệu quả đầu tư, đảm bảo dòng tiền.
  • Nếu muốn mua dự án khi còn đang xây dựng nên lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, thương hiệu lớn và đặc biệt là được chủ đầu tư truyền thông rộng rãi nhiều người biết đến. Những chủ đầu tư danh giá, có tiềm lực về tài chính và thương hiệu tốt luôn sẵn sàng có cam kết mạnh mẽ với khách hàng về chất lượng công trình, chế độ hậu mãi. Và đây là dự án mà các bạn trẻ quan tâm: Vinhome Smart City Đại Mỗ tại Hà Nội
  • Nên chọn các dự án căn hộ có quy mô lớn hoặc có mật độ dân số cao vì như vậy sẽ thu hút được nhiều khách hàng quan tâm nên việc cho thuê sẽ dễ dàng hơn và dễ dàng hình thành các dịch vụ ngay trong khu vực để phục vụ cư dân.
  • Nên chọn những dự án có quy hoạch hạ tầng và môi trường sống tốt, dịch vụ khép kín và chất lượng cao nhằm đảm bảo tính thanh khoản cũng như giá cho thuê luôn tốt hơn vì thu hút được nhiều khách hàng cao cấp quan tâm và sau này cũng mang đến môi trường sống đảm bảo cho chính gia đình bạn.
  • Khi lựa chọn mua nhà bạn cũng phải cân đối về số vốn và dòng tiền của mình. Nên lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình để tránh lãng phí và đảm bảo dòng tiền cho cả gia đình.
  • Tham khảo: [Kinh nghiệm] Người trẻ nên mua hay thuê nhà?

mua-can-ho-an-toan

Điểm mấu chốt của việc bạn quyết định dành tiền kinh doanh hay mua nhà chính là việc bạn dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và tỉ suất lợi nhuận từ việc kinh doanh dựa vào dòng tiền sẵn có của bạn. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ có quyết định đúng đắn và phù hợp nhất giúp bạn có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn bất động sản uy tín tại Hà Nội

Tôi là Ngô Quốc Dũng – Giám đốc của Công ty cổ phần TimLand đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản. Thế mạnh của tôi là tư vấn chuyên sâu về các dự án bất động sản của Vinhomes. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề: bất động sản nhà ở, bất động sản đầu tư, quy hoạch, phong thuỷ, nội thất,… để các anh chị khách hàng có thêm góc nhìn đa chiều trước mỗi quyết định đặt mua. Hotline: 097.4062.696

Phản hồi của quý khách về bài viết này

đăng ký tư vấn các ưu đãi

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá mới nhất vinhomes smart city

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download MẶT BẰNG CHI TIẾT CÁC TÒA

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download chính sách bán hàng mới nhất

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

đăng ký tư vấn TỪ dũng ngô

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Đăng ký tư vấn TỪ Ngô Quốc Dũng

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn dự án Vinhomes The Empire Hưng Yên