Môi giới bất động sản là con đường nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp, nó là sự lựa chọn mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít những thách thức. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công và trụ lại được với nghề nhất là đối với môi giới bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy làm thế nào để bán bất động sản nghỉ dưỡng có hiệu quả thì mời bạn có thể đọc bài viết dưới đây.

Môi giới bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản bao gồm các loại hình biệt thự biển nghỉ dưỡng, Condotel, Shophouse, nhà liền kề,…được xây dựng tại những vùng có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Các dự án này được xây dựng và bán cho cá nhân, tổ chức để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng hay kinh doanh chia lại lợi nhuận thu được.

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng đang có nhiều điểm sáng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam?

Đối với các nước phát triển trên thế giới thì bất động sản nghỉ dưỡng từ lâu đã được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư.

Ở Việt Nam với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn nên trong những năm trở lại đây thì bất động nghỉ dưỡng đang nóng lên từng ngày. Theo báo cáo của Tổng cục du lịch Việt Nam thì năm 2018 lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc 15 triệu lượt, tăng gấp đôi so với năm 2015 và tăng 19,9% so với năm 2017.

BĐS nghỉ dưỡng, môi trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư và nhân viên môi giới.

Bên cạnh đó đời sống ngày càng được cải thiện nên nhu cầu du lịch của người dân trong nước cũng tăng đáng kể, đạt 80% triệu lượt, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó 38,6 triệu lượt khách có sử dụng dịch vụ lưu trú. Số lượng buồng lưu trú cũng tăng từ 10-20%  qua các năm (từ 2015 đến 2017).

Sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam, đặc biệt là một số khu vực có lợi thế về thiên nhiên, thắng cảnh, bãi biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ninh,…

Điểm chung ở các thị trường này là được chính quyền ưu tiên nguồn vốn đầu tư khá tốt nên phát triển mạnh các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch và phát triển giao thông thuận tiện kích cầu cho bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng rõ rệt.

Bên cạnh đó một số quỹ đầu tư nước ngoài đến từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc đang tìm kiếm các khách sạn, các khu dân cư ven biển có sẵn có lợi thế về vị trí đẹp để cải tạo thành các khu du lịch nghỉ dưỡng khép kín. Đây cũng chính là thị trường đầy tiềm năng và là cơ hội để các nhà đầu tư trong và ngoài có thể sở hữu căn nhà thứ hai với số vốn đầu tư vô cùng hấp dẫn.

Môi giới bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Môi giới bất động sản nghỉ dưỡng là những người tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản nghỉ dưỡng đến những khách hàng có nhu cầu. Khác với nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm người mua thì nhân viên môi giới phải tìm cả người mua và người bán nhằm trao đổi, tiếp nhận nhu cầu và tạo kết nối giữa người mua và người bán. Sau mỗi giao dịch thành công thì môi giới sẽ được trả công theo một tỉ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng.

Công việc của môi giới bất động sản nghỉ dưỡng có gì khó khăn?

Dưới đây là một số công việc chính của môi giới bất động sản. Tùy theo mỗi người lại có những nhiệm vụ, yêu cầu khác nhau:
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cung cấp đến khách hàng các thông tin về dự án, chính sách khuyến mại, tư vấ mua – bán sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, đầu tư kinh doanh bất động sản, tư vấn pháp lý, hỗ trợ khách hàng ký kết các hợp đồng mua bán.

Công việc của môi giới bất động sản nghỉ dưỡng có gì khó khăn?
Công việc của môi giới bất động sản nghỉ dưỡng có gì khó khăn?

Duy trì quan hệ với khách hàng

Nghiên cứu cập nhật tình hình bất động sản. Thực hiện các hoạt động định giá, đấu giá bất động sản.

Thực hiện chiến lực phát triển kinh doanh của  ban giám đốc.

Nhiều người mơ ước theo đuổi nghề môi giới bất động sản để có thu nhập cao tuy nhiên có một thực tế là bên cạnh những cơ hội đầy tiềm năng thì nó cũng có không ít những thách thức và có tính cạnh tranh ngày càng cao.

Để có thể đạt được thu nhập như mong ước thì bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức và phải thực sự có đủ bản lĩnh. Một số khó khăn mà môi giới bất động sản nghỉ dưỡng hay gặp như sau:

Tìm kiếm khách hàng

Đây là công việc vất vả nhất của môi giới bất động sản nhất là những người mới vào nghề. Khách hàng thường ít khi chủ động và tiếp cận mà bạn tự tìm kiếm và gặp gỡ. Đối với nhân viên kinh doanh bất động sản thì việc tìm kiếm khách hàng lại càng khó hơn nữa bởi những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đều là những sản phẩm đẳng cấp, giá trị tài sản cũng tương đối lớn chính vì vậy nên việc tìm kiếm tệp khách hàng phù hợp cho sản phẩm này cũng là một thách thức.

Áp lực công việc lớn

Nghề môi giới bất động sản nghỉ dưỡng là một nghề rất năng động vì không nhất thiết bạn phải ngồi văn phòng 8 tiếng nhưng lại có áp lực rất lớn bởi đó là áp lực về đặc thù công việc, bạn có thể phải làm việc bất cứ lúc nào, ở đâu, khi khách hàng được nghỉ thì là lúc bạn phải làm việc vì như vậy mới có thời gian để tiếp cận khách hàng.

Ngoài ra còn áp lực về hiệu quả công việc, nghề môi giới bất động sản nghỉ dưỡng hầu như không có lương cứng hoặc nếu có thì rất ít vì vậy trong thời gian dài bạn không có giao dịch thì đồng nghĩa với việc bạn cũng không có tiền hoa hồng để trang trải những chi phí trong cuộc sống nhất là tiền để chạy marketing tìm kiếm khách hàng.

Môi trường cạnh tranh khốc liệt

Phải khẳng định là hiếm có môi trường nào cạnh tranh khốc liệt như nghề môi giới bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Từ việc tìm kiếm khách hàng, chọn đối tác, chọn dự án cho đến việc chọn căn, ký hợp đồng mua bán,..môi giới đều phải cạnh tranh với rất nhiều “đối thủ” khác.

Xem chi tiết: Chia sẻ 7 khó khăn trong nghề môi giới Bất Động Sản

Môi giới bất động sản nghỉ dưỡng luôn phải học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để thành công.

Kinh nghiệm bán bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Với rất nhiều những khăn và áp lực trong nghề tuy nhiên vẫn có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề môi giới bất động sản nghỉ dưỡng để lập nghiệp và cũng không ít người đã thành công. Vậy làm thế nào để thành công và bám trụ lại được với nghề trong một môi trường đầy cạnh tranh khốc liệt thì bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm của những người đã từng thành công với nghề dưới đây.

Luôn làm việc nỗ lực và phải có có tinh thần kỷ luật cao

Khi đã đã xác định theo nghề tư vấn bất động sản chúng ta phải luôn đặt mục tiêu và kế hoạch trong công việc. Từ kế hoạch tìm kiếm khách hàng, kế hoạch xây dựng các mối quan hệ, theo đuổi sự phát triển của công nghệ để bản thân mình luôn năng động. Ngoài ra bạn cũng cần phải có tính tự giác và kỷ luật cao đối với chính bản thân mình. Hãy không ngừng phấn đấu để vượt qua chính bản thân,  làm việc với tình thần và nhiệt huyết cao thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những kết quả xứng đáng.

Dám thay đổi và thay đổi mình một cách linh hoạt

Nghề sales động sản là một công việc đòi hỏi sự năng động, di chuyển nhiều hơn và áp lực cũng rất nhiều vì vậy khi bạn đã lựa chọn bước vào nghề thì bạn hãy luôn không ngừng lỗ nực học hỏi, trau dồi những kiến thức về dự án, về thị trường và những kỹ năng mềm trong vấn đề tiếp cận và tư vấn khách hàng. Hãy luôn suy nghĩ rằng luôn thay đổi, làm mới bản thân thì sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều.

Kiên trì với nghề

Đôi khi bạn gặp quá nhiều áp lực trong công việc và đã có những lúc bạn nghĩ nên từ bỏ và chuyển sang một công việc mới nhưng hãy thử cho mình thêm cơ hội để cố gắng hết mình bởi bản chất của nghề môi giới bất động sản rất khắc nghiệt, đòi hỏi sự bền bỉ, mất nhiều thời gian để hoàn thiện, học hỏi mới thành công được.

Nghề nào cũng vậy, kiếm được tiền không bao giờ là đơn giản, tất cả bạn đều phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt, trí tuệ mới có thành công được. Môi giới bất động sản nghỉ dưỡng là nghề có nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và có sự đào thải khốc liệt. Vì vậy để trở thành môi giới bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức, kinh nghiệm sale để tạo cho mình sự nhạy bén, thiết lập các mối quan hệ để có cơ hội thành công hơn.

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn bất động sản uy tín tại Hà Nội

Tôi là Ngô Quốc Dũng – Giám đốc của Công ty cổ phần TimLand đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản. Thế mạnh của tôi là tư vấn chuyên sâu về các dự án bất động sản của Vinhomes. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề: bất động sản nhà ở, bất động sản đầu tư, quy hoạch, phong thuỷ, nội thất,… để các anh chị khách hàng có thêm góc nhìn đa chiều trước mỗi quyết định đặt mua. Hotline: 097.4062.696

Phản hồi của quý khách về bài viết này

đăng ký tư vấn các ưu đãi

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá mới nhất vinhomes smart city

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download MẶT BẰNG CHI TIẾT CÁC TÒA

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download chính sách bán hàng mới nhất

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

đăng ký tư vấn TỪ dũng ngô

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Đăng ký tư vấn TỪ Ngô Quốc Dũng

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn dự án Vinhomes The Empire Hưng Yên