Ngay lúc này, giữa cái nắng oi bức của tháng 6 cũng không thể bằng sức nóng bên trong dự án Vinhomes Smart City Hà Nội. Tất cả đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để kịp bàn giao nhà cho cư dân bắt đầu vào tháng 8/2020 và nhiều khách hàng còn băn khoăn chưa rõ tổng mức phí dịch vụ chính xác phải trả hàng tháng khi về ở là bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin chi tiết về phí dịch vụ sinh hoạt tại Vinhomes Smart City anh chị có thể tham khảo.

Các khoản chi phí phải trả hàng tháng khi ở Vinhomes Smart City

Điểm khác biệt giữa ở chung cư và nhà đất đó là cư dân sẽ đóng phí quản lý dịch vụ hàng tháng cho đơn vị quản lý vận hành và mức phí này được thu tính trên diện tích sử dụng thực tế (diện tích thông thủy). Vậy ở Vinhomes Smart City cư dân sẽ phải trả các loại khoản phí gì? Dưới đây là tôi sẽ liệt kê một số mức phí mà cư dân phải đóng khi ở Vinhomes Smart City như sau:

Phí dịch vụ quản lý hàng tháng tại Vinhomes Smart City

Thông thường, chủ đầu tư dự án sẽ dùng phí quản lý chung cư mà cư dân đóng vào các công việc như sau:

 • Phí tiện ích cho các khu vực chung, bao gồm: Lau dọn và bảo dưỡng các khu vực chung; Làm đẹp cảnh quan của các khu vực chung; Bảo dưỡng sân vườn; Trồng cây, duy trì, chăm sóc và trồng lại các cây ở các khu vực trang trí của tòa nhà…
 • Phí an ninh:Trả lương cho Ban quản lý và chi phí cho các nhân viên liên quan (bảo vệ, nhân viên vệ sinh).
 • Công việc hành chính chung như: Chi phí để mua và thuê trang thiết bị, máy móc cần thiết cho việc quản lý bảo dưỡng khu đất cũng như của tòa nhà; Chi phí kiểm toán; Chi phí kiểm soát côn trùng và các động vật gây hại;
 • Phí sửa chữa, bảo dưỡng các khu vực chung, khu vực ngoài trời thuộc tòa nhà và các dịch vụ liên quan mà thời gian ban đầu chủ đầu tư, sau đó là Ban quản lý cho là cần thiết, bao gồm việc sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế: Hệ thống chiếu sáng, bao gồm các đèn báo khẩn cấp trong các khu vực chung; Thay bóng đèn trong khu vực chung; Vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống thông gió đứng;Trang trí và sửa chữa bên ngoài;Thiết bị thu gom rác;Đường nội bộ; Các hạng mục khác theo xác định của chủ đầu tư hoặc Ban Quản lý quyết định vào từng thời điểm để tòa nhà có thể hoạt động và được bảo dưỡng đúng mức.
Dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao tại Vinhomes.

Hiện nay đối với dòng Vinhomes Sapphire thì mức phí dịch vụ là 13.000đ/m2 (chưa VAT). Trong đó:

+ Phí trong nhà: 9.000đ/m2 trong 5 năm đầu ( CĐT hỗ trợ 5.000đ/m2, cư dân đóng 4.000đ/m2)

+ Phí ngoài nhà: 4.000đ/m2. (Phí ngoài nhà có thể thay đổi từ năm thứ 2, tất cả sẽ dựa vào kỳ kiểm toán của năm trước đó nếu phát sinh thêm thì khách hàng sẽ đóng thêm còn nếu không phát sinh thì khách hàng vẫn duy trì đóng ở mức đó).

--> Vậy tổng phí dịch vụ khách hàng sẽ phải đóng là 8.000đ/m2( chưa VAT), sau khi cộng thêm 10% VAT thì giá phí dịch vụ sẽ là 8.800đ/m2 diện tích thông thủy.

Chúng tôi sẽ thử tính cho anh/chị mức phí dịch vụ quản lý của từng loại căn hộ như sau:

 • Căn hộ studio: Diện tích thông thuỷ 25m2 x 8800 = 220.000đ/tháng
 • Căn hộ 1PN+1: DT thông thuỷ 43m2 x 8800 = 378.400đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(1WC): Diện tích thông thuỷ 55m2 x 8800 = 484.000đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(2WC): Diện tích thông thuỷ 63m2 x 8800 = 554.400đ/tháng
 • Căn hộ 3PN: Diện tích thông thuỷ là 75m2 x 8800 = 660.000đ/tháng

Phí gửi xe hàng tháng

Khi nhận bàn giao căn hộ, ban quản lý tòa nhà sẽ có văn bản chính thức quy định về mức phí gửi xe tại tòa nhà. Tuy nhiên, hiện nay dự án dự án Vinhomes Smart City chưa bàn giao nên anh/chị có thể tham khảo mức phí gửi xe tại dự án Vinhomes Ocean Park đã bàn giao (cùng phân khúc Sapphire) như sau:

1. Biểu phí trông giữ xe theo tháng: 

 • Phí gửi xe ô tô: 1.250.000đ/tháng
 • Phí gửi xe máy, xe máy điện: 45.000đ/ tháng
 • Phí gửi xe đạp, xe đạp điện: 25.000đ/tháng
 • Phí sạc xe máy điện, xe đạp điện: 165.000đ/tháng

2. Biểu phí trông giữ xe theo lượt: (đơn vị tính: VNĐ)

 • Phí gửi xe Ô tô: 15.000đ/ giờ
 • Phí gửi xe máy: 3.000đ/lượt

3. Biểu phí vượt khung áp dụng cho khung giờ từ 00h00 – 05h59

 • Đối với xe ô tô: 100.000đ/lượt
 • Đối với xe máy: 30.000đ/lượt
 • Đối với xe đạp điện: 10.000đ/lượt

Phí điện, nước sinh hoạt, internet

Chi phí điện nước được tính theo bảng giá quy chuẩn của nhà nước và phụ thuộc theo công ty cung cấp điện nước cho dự án.

 • Chi phí điện: được tính theo giá điện của nhà nước. Dưới đây là cách tính theo giá nhà nước anh/chị tham khảo:
  Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50: 1.678 VNĐ
  Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100: 1.734 VNĐ
  Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200: 2.014 VNĐ
  Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300: 2.536 VNĐ
  Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400: 2.834 VNĐ
  Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên: 2.927 VNĐ
  --> Với mức giá điện sinh hoạt như trên tùy nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi gia đình thì sẽ mất khoản chi phí khác nhau.
 • Chi phí nước: tính theo giá nhà nước.
 • Chi phí internet: thu trực tiếp từ nhà mạng viễn thông.

Phí sử dụng một số tiện ích đặc biệt tại dự án.

 • Sử dụng sân thể thao/ Máy tập thể thao ở công viên trung tâm: hoàn toàn miễn phí cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Sử dụng tiện ích vườn Nhật: hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Phí bể bơi: Thu phí với dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, miễn phí đối với dòng sản phẩm Vinhomes Ruby:
 • Bể bơi trong nhà: 20.000đ – 30.000đ/1 lần sử dụng.
 • Bể bơi ngoài trời: 15.000đ/1 lần sử dụng; 400.000đ/ người/ tháng.
 • Phí chèo thuyền Kayak: (Sẽ có khung giá quy định khi đi vào hoạt động cụ thể).
 • Phí tập golf trong nhà: 200.000đ/giờ.
 • Phí BBQ: Dự kiến thu phí 200.000 đồng/lượt sử dụng (không quá 2 tiếng và số người sử dụng không quá 5 người. Quá 5 người sẽ phụ thu 40.000đ/người).
Công viên BBQ với hơn 100 điểm nướng.

Phí bảo trì căn hộ chung cư

Theo quy định Điều 108 Luật Nhà ở 2014, chủ đầu tư xây dựng nhà chung cư phải đóng 2% giá trị căn hộ. Khoản tiền này được tính vào tiền bán nhà mà người mua phải đóng khi nhận bàn giao và được quy định rõ trong hợp đồng mua bán nhà.

Hiện nay, kinh phí bảo trì của các dự án chung cư hầu hết mới thu 1 lần vì mỗi căn hộ sẽ đóng mức phí bảo trì là 2% giá trị căn hộ nên tổng số tiền kinh phí bảo trì rất lớn chưa có dự án nào sử dụng hết số tiền này. Khi nào sử dụng hết mức phí bảo trì đó cư dân mới phải đóng tiếp. Mức phí này chủ đầu tư sẽ thu lúc bàn giao căn hộ và sau đó giao lại cho ban quản trị toà chung cư khi dự án đi về ở, cư dân sẽ trực tiếp bầu ra ban quản trị chịu trách nhiệm quản lý khoản phí này.

Hiện tại mức phí bảo trì ở các dự án của Vinhomes đang được sử dụng rất đúng mục đích và thể hiện ở việc hàng năm các tòa chung cư của Vinhomes đều được sơn sửa, bảo trì lại do đó luôn đảm bảo mỹ quan của khu đô thị và đảm bảo cho toà chung cư luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Phí dịch vụ tại Vinhomes Smart City có thực sự đắt hay không?

Không gian sống tuyệt vời tại Vinhomes Smart City.

Chắc hẳn, nếu anh chị làm phép tính so sánh với các dự án chung cư khác thì phí dịch vụ hàng tháng của Vinhomes Smart City vẫn là khá cao. Tuy nhiên việc anh/chị đem so sánh dự án này với các dự án của chủ đầu tư khác không cùng hệ quy chiếu thì vô cùng khập khiễng. Đặc biệt là đối với các dự án của Vinhomes đã có thương hiệu trên thị trường thì không thể so sánh với các dự án của các chủ đầu tư không cùng phân cấp.

Các cụ vẫn nói ” đắt xắt ra miếng” hay “tiền nào của nấy”, không giống các chung cư khác khi khách hàng chỉ mua đúng căn hộ mà không có một tiện ích gì thì phí dịch vụ của các dự án đó rẻ hơn là điều tất yếu. Nhưng tôi cho rằng nếu suy nghĩ sâu hơn thì anh chị nên tính xem giá trị mình nhận được có tương xứng với số tiền mình đã bỏ ra hay không?

Những thông tin bên trên đã liệt kê rất rõ các khoản chi phí hàng tháng mà anh chị phải trả khi sở hữu căn hộ mang thương hiệu Vinhomes tại Vinhomes Smart City để anh chị có thể cân đối. Và khi nghiên cứu thấy là phù hợp thì anh chị cũng đừng bận tâm tới những lời phát xét hay chê bai của người khác bởi nhiều khi bản thân họ chưa thực sự được trải nghiệm dịch vụ của Vinhomes thì không thể hiểu giá trị đích thực mà Vinhomes mang lại.

Vinhomes smart City là đại đô thị lớn được phát triển đồng bộ với hệ sinh thái tiện ích thông minh và đa dạng. Mọi nhu cầu trong cuộc sống của cư dân đều được đáp ứng ngay trong dự án cùng với chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao thì mức giá 8.800đ/tháng là hoàn toàn hợp lý và thậm chí còn rẻ hơn rất nhiều so với mức phí 13.200đ/m2 đang áp dụng tại các dự án Vinhomes Green Bay, Vinhomes TimesCity, Vinhomes Gardenia…

Có một điều khác biệt giữa dự án Vinhomes Smart City so với các khu đô thị của Vinhomes đã triển khai trước đây là có sự bóc tách trong việc trả phí cho một số tiện ích đặc biệt như: Bể bơi, BBQ, khu tập Golf trong nhà theo phong cách Hàn Quốc, chèo thuyền Kayak,…

Chủ đầu tư Vinhomes luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng từ cư dân khi nhiều cư dân cho rằng một số tiện ích đặc biệt thì không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng và sử dụng thường xuyên nên mỗi hộ gia đình tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ chi trả mức phí phù hợp, tránh tình trạng so đo tính toán thiệt hơn. Đây được đánh giá là phương án tính chi phí tối ưu nhất mà chủ đầu tư đã đưa ra cho mỗi cư dân tại dự án này.

Trên đây là một số thông tin về các khoản phí dịch vụ và chi phí mà cư dân phải trả hàng tháng khi sống tại Vin Tây Mỗ Đại Mỗ. Có một điều tôi muốn khẳng định chắc chắn với anh chị rằng khi đã lựa chọn sống tại Vinhomes thì chắc chắn anh chị sẽ không muốn chuyển đến dự án nào khác nữa bởi Chủ đầu tư Vinhomes luôn hướng tới mục tiêu không chỉ xây dựng nhà mà còn kiến tạo môi trường sống văn minh, đẳng cấp để mỗi ngôi nhà ở Vinhomes thực sự là “Nơi hạnh phúc ngập tràn”.

Quý anh chị khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến dự án Vinhomes Smart City thì có thể đăng ký thông tin theo form bên dưới hoặc gọi trực tiếp số hotline cho Chuyên gia tư vấn đầu tư Bất Động Sản Ngô Quốc Dũng để được được tư vấn và cập nhật thông tin mới nhất. Ngoài ra quý anh chị khách hàng và nhà đầu tư cũng có thể truy cập vào website: https://ngoquocdung.com để tham khảo những dự án mới nhất của Vinhomes.

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn bất động sản uy tín tại Hà Nội

Tôi là Ngô Quốc Dũng – Giám đốc của Công ty cổ phần TimLand đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản. Thế mạnh của tôi là tư vấn chuyên sâu về các dự án bất động sản của Vinhomes. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề: bất động sản nhà ở, bất động sản đầu tư, quy hoạch, phong thuỷ, nội thất,… để các anh chị khách hàng có thêm góc nhìn đa chiều trước mỗi quyết định đặt mua. Hotline: 097.4062.696

Phản hồi của quý khách về bài viết này

đăng ký tư vấn các ưu đãi

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download bảng giá mới nhất vinhomes smart city

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download MẶT BẰNG CHI TIẾT CÁC TÒA

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

download chính sách bán hàng mới nhất

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

đăng ký tư vấn TỪ dũng ngô

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Đăng ký tư vấn TỪ Ngô Quốc Dũng

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Ngô Quốc Dũng - Chuyên gia tư vấn dự án Vinhomes The Empire Hưng Yên