Dự án quy hoạch Vincity Gia Lâm – Liệu có nên vay tiền mua nhà trả góp?

Vị trí quy hoạch vincity gia lâm

Mua nhà là một việc trọng đại của cả đời người, bởi có người làm cả đời hay rất nhiều năm cũng không mua được nhà. Vì thế vay tiền là một trong những hình thức được lựa chọn nhiều nhất để có thể giải quyết vấn đề mua nhà trước mắt, để chỉ có an cư thì mới lập được nghiệp. Hiện nay, người dân ở Thủ đô đã không còn quá lo lắng với việc mua nhà. Bởi họ được hỗ trợ chính sách bán hàng khá hợp lý cho các căn hộ. Một trong số những chính sách bán hàng hấp dẫn nhất hiện nay là của Tập đoàn Vingroup với các căn hộ mang thương hiệu Vincity của mình, tiêu biểu phải kể đến đó là dự án quy hoạch Vincity Gia Lâm.

Vậy Có nên vay tiền mua nhà không và nên mua nhà trả góp ở đâu tốt nhất?

Dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm.
Dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm. ( Hình ảnh minh họa)

Có nên vay tiền mua nhà không?

Có nên vay tiền mua nhà? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đưa ra khi có nhu cầu, quan tâm đến việc mua nhà. Vay tiền mua nhà là một trong những giải pháp phổ biến mà nhiều gia đình có thu nhập thấp và trung bình lựa chọn. Việc vay vốn sẽ giúp họ chi trả cho căn nhà mơ ước và có thể trả góp trong nhiều năm sau đó.

>>> Xem thêm: Vincity Gia Lâm mở bán và tại sao nên mua ngay lúc này?

Tham khảo trước lãi suất

Bất kể vay hay mua đều là hai vấn đề quan trọng. Nên trước khi đưa ra một quyết định nào đó bạn cũng cần nắm được các thông tin chính xác. Không nên nóng vội sẽ gây tổn hại cho chính bản thân. Hiện nay các ngân hàng cũng như các công ty hỗ trợ tài chính đều đưa ra rất nhiều các chính sách khác nhau. Nhưng không phải hình thức nào cũng an toàn và hợp lý. Vì thế hãy thật tỉnh táo khi đưa ra các lựa chọn liên quan trực tiếp đến vấn đề tiền bạc.

Năm 2013, Chính phủ đã chính thức thông qua nghị quyết như sau. Theo Nghị định nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013. Về mức tiền trả góp tại một số dự án, các căn hộ có diện tích nhỏ hơn 75m2 tại dự án được vay gói 30 ngàn tỷ đồng với lãi suất 5%/năm. Người mua nhà sẽ được vay đến 70% giá trị căn hộ, trong vòng 15 năm. Với mức vay 500 triệu đồng người mua nhà phải trả 3,9 – 4,9 triệu đồng/tháng cho cả gốc và lãi. Với gói vay 700 triệu đồng, khách hàng vay tiền mua nhà sẽ phải trả từ 5,4 – 6,8 triệu đồng/tháng cho cả gốc và lãi.

Có nghĩa là khi bạn mua căn hộ có diện tích trên 98m2 được vay gói 6000 tỷ. 70% giá trị hợp đồng với lãi suất 7,99%/năm trong 15 năm. Mức cao nhất là 1 tỷ đồng thì người mua nhà sẽ phải trả với số tiền cả gốc và lãi mỗi tháng lên tới 9,6 – 13,7 triệu đồng.

Cân nhắc khả năng trả nợ

Sau khi nghị định này được công bố, rất nhiều người vẫn khác băn khoăn không biết có nên vay tiền mua nhà trả góp hay không? Thì theo các chuyên gia kinh tế cho biết. An toàn nhất là không lên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua. Hoặc tổng số tiền trả lãi và gốc tuyệt đối không vượt quá 50% tổng thu nhập. Như vậy sẽ hạn chế áp lực trả nợ.

Một trường hợp, người đi vay tiền bị bị rơi cảnh ốm đau. Hoặc những chuyện khác không ổn định thì việc trả nợ khó khăn hơn gấp nhiều lần. Chính vì thế họ có thể đi thuê nhà thay vì tích góp tiền và mua nha tra gop qua ngan hang. Số tiền đang có có thể đầu tư vào những việc khác để tích lũy thêm.

Sự cố phát sinh

Bên cạnh đó, việc vay ngân hàng sẽ rất phù hợp và là phương án tối ưu cho bạn. Khi bạn có thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng trở nên thì hãy đưa ra quyết định vay tiền. Bởi khi vay bạn không những phải cần chi phí cho cuộc sống mà còn phải tính toán để trả lãi ngân hàng là số tiền khá lớn. Lãi suất cho vay ngân hàng đã là hợp lí nhưng thị trường tài chính và bất động sản có nhiều biến động.

dự án Vincity Gia Lâm
Có nên vay tiền mua nhà trả góp hay không? (hình ảnh minh họa)

Do vậy khi quyết định mua nhà bạn nên biết tính toán rủi ro. Những năm đầu các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất rẻ chỉ khoản khoảng 5%. Nhưng các năm tiếp theo thì dựa theo lãi suất thị trường. Rất nhiều người tưởng rằng lãi suất luôn luôn ổn định rẻ như vậy nên vay mà không đắn đo. Và sau đó trả lãi chật vật. Cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vay tiền mua nhà.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền mua nhà không? Thì câu trả lời đưa ra phù hợp nhất đó là. Bạn cần cân nhắc kỹ, tùy vào khả năng của bản thân để đưa ra quyết định.

Những rủi ro khi vay tiền ngân hàng để mua nhà

Hiện nay, khi việc mua nhà khá khó khăn với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình tại Thủ đô thì vay vốn vẫn được đánh giá là giải pháp hàng đầu khi mua nhà của những khách hàng trên. Song song với việc được sở hữu ngôi nhà nhanh chóng cho riêng mình bạn cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro. Những rủi ro khi vay tiền mua nhà vẫn luôn rình rập và xảy ra bất cứ lúc nào. 

Một số những rủi ro khi vay tiền mua nhà

Lãi suất

  • Thời gian áp dụng với việc vay mua nhà hiện nay chỉ được áp dụng trong khoảng 6 tháng đến 1 năm đầu. Sau thời gian này lãi suất vay tiền mua nhà sẽ được áp dụng theo mức thị trường. Mà lãi suất thị trường thì sẽ không bao giờ đứng yên một chỗ. Nó luôn tăng giảm liên tục nên rủi ro cho khách hàng càng nhiều. Nếu rơi vào đúng thời điểm lãi suất tăng cao thì sẽ khiến các khoản thu chi hàng ngày của bạn gặp khó khăn.
  • Các mức lãi suất vay là điều mà người vay cần đặc biệt lưu tâm. Để hạn chế thấp nhất khả năng bên trên xảy ra, khi vay tiền mua nhà bạn nên tìm hiểu trước mức lãi suất vay. Tốt nhất là chọn đơn vị cho vay với mức lãi suất cố định. Bên cạnh đó phải cân nhắc thời gian trả nợ nào là hợp lý để không phải trả khoản lãi suất cao trong một thời gian dài.

Phí phạt

  • Trước khi vay các bạn cần đọc kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng trước khi ký mà khi khách hàng hoàn tất khoản nợ trước hạn mới được thông báo là sẽ phải trả một khoản phí phạt khá nhiều. Vì thực tế khi đi vay, người ta sẽ không để ý đến các khoản phí phạt trả nợ trước hạn là khoản phí được đa số khách hàng không quan tâm, thậm chí còn không hề biết đến khi vay tiền mua nhà.
  • Bạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt. Đó là do trong quá trình vay các ngân hàng và các công ty tài chính sẽ phải duy trì một khoản chi phí về quản lý tài khoản vay và cân đối lãi suất, thời gian vay… cho khoản vay của bạn. Không chỉ có phí phạt trước hạn mà bạn còn phải chịu một số loại phí khác. Ví dụ như phí thẩm định tài sản cố định, phí trả chậm, phí mua bảo hiểm… Chính vì thế khi đi vay mua nhà bạn cần tìm hiểu kỹ, hỏi nhân viên tín dụng về những khoản phí phụ phải trả để khi phải trả những loại phí này không quá bất ngờ.

Dự án vincity Gia Lâm – Nên mua nhà trả góp ở đâu tốt nhất?

Dự án quy hoạch Vincity Gia Lâm – Có nên vay tiền mua nhà trả góp? Nên vay ở đâu tốt nhất?

Ở Hà Nội, bản đồ quy hoạch Vincity Gia Lâm không chỉ hấp dẫn bởi vị trí, tiện ích và thiết kế. Mà Vingroup còn đưa ra một số những chính sách bán hàng hấp dẫn nhất với các căn hộ mang thương hiệu Vincity của mình. Tiêu biểu phải kể đến đó là Vincity Gia Lâm.

Chủ đầu tư rất ưu ái cho các khách hàng của mình khi đưa ra những thủ tục vay tiền mua nhà rất hấp dẫn. Với mức thu nhập trung bình của gia đình, quý khách hoàn toàn có thể mua căn hộ trong quy hoạch Vincity Gia Lâm. Quý khách chỉ cần thanh toán trước với số vốn vừa phải hoặc vay ngân hàng và trả dần theo từng đợt. Các ngân hàng liên kết sẽ hỗ trợ cho vay vốn với lãi suất ưu đãi, cụ thể đó là:

  • Vietinbank: ngân hàng công thương Việt Nam (Dự kiến).

Ngân hàng có thể cho vay lên tới 80% giá trị căn hộ.

Thời gian cho vay lên tới 20 năm.

Tài sản đảm bảo: có thể sử dụng bất động sản hình thành từ vốn vay hoặc tài sản khác.

Lãi suất cho vay ưu đãi so với các ngân hàng khác.

  • Vietcombank: ngân hàng ngoại thương Việt Nam (dự kiến).

Giá trị khoản vay lên tới 70% giá trị căn hộ.

Tài sản đảm bảo: khách hàng có thể sử dụng ngay chính căn hộ làm tài sản đảm bảo hoặc sử dụng các tài sản đảm bảo khác.

Thời gian cho vay: lên tới 20 năm.

Hình thức trả nợ vốn vay: phụ thuộc vào nhu cầu tài chính khách hàng.

Thủ tục cho vay: nhanh chóng, thuận tiện, linh hoạt.

  • Vpbank: ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (dự kiến).

Khoản vay có thể lên tới 80% giá trị căn hộ.

Tài sản đảm bảo: Chấp nhận tài sản hình thành từ vay vốn.

Hỗ trợ cho vay mua nhà/căn hộ đã có giấy tờ sở hữu và nhà ở các khu chung cư, đô  thị chưa có giấy tờ sở hữu.

Dịch vụ hỗ trợ nhanh, gọn, thân thiện.

dự án vincity gia lâm
Ngân hàng phát triển công thương Việt Nam Vp Bank (hình ảnh minh họa)

Hiện nay có rất nhiều các nhân hàng và các tổ chức tín dụng có các gói vay tài chính hỗ trợ dành cho khách hàng mua nhà tại bản đồ quy hoạch Vincity Gia Lâm. Hơn bất cứ một dự án bất động sản cùng phân khúc khác, quy hoạch Vincity Gia Lâm là chuỗi căn hộ giá rẻ, phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình và thấp. Không chỉ có ưu đãi về vay vốn mua nhà, dự án này còn đặc biệt thu hút khách hàng bởi những tiện ích đồng bộ, đẳng cấp và hiện đại xứng tầm quốc tế.

Trên đây là một số đặc điểm giúp người vay có thể biết được có nên vay tiền mua nhà không và nên mua nhà trả góp ở đâu tốt nhất? Yếu tố này sẽ giúp việc chọn lựa gói vay mua nhà thêm thuận lợi và nhanh chóng hơn. Và có thêm những hiểu biết về quy hoạch Vincity Gia Lâm, bạn có thể tham khảo về dự định mua nhà sắp tới của mình.

>>> Tham khảo mức giá dự án tại: Mức giá bán Vincity Gia Lâm trong dự án là bao nhiêu?

Nguồn: https://ngoquocdung.com/vincity-gia-lam

Dự án quy hoạch Vincity Gia Lâm – Liệu có nên vay tiền mua nhà trả góp?
Đánh giá bài viết!
Đăng ký nhận thông tin dự án

HOTLINE: 0961.593.999